Ý kiến khác về “hẹn hò online”?…

Đăng bởi: | Đăng vào: Tháng Mười Một 28, 2019

Trước khi đi vào trả lời câu hỏi chính là “nghĩ gì về hẹn hò online”, mình muốn nêu cảm nhận của bản thân về “thuật ngữ” “hẹn hò” trong tình yêu đã.

Đối với mình, tình yêu trước hết là một tình cảm dành cho một ai đó, một vật gì đó. Khi mà tình cảm đó ngày một thiên vị hẳn về đối tượng nêu trên, nó sẽ chuyển cảm xúc thành sự si mê và luôn dành một lượng thời gian tương đối đáng kể để tìm hiểu, để ngắm nhìn, hay để tương tác với đối tượng đó, theo trực tiếp hoặc gián tiếp.

Do vậy, trong tình yêu, giai đoạn “hẹn hò” gọi là giai đoạn tìm hiểu. Việc tìm hiểu này không có nghĩa là phải tìm hiểu ra hết mọi chuyện, mọi sự của đối tượng, mà là giai đoạn tìm hiểu xem cái sự si mê của chủ thể có tiếp tục si mê trong thời gian dài hay không. Đại khái là, xem xem “bạn kia” có “hợp” với mình hay không. Ông bà ta có câu “9 bỏ làm 10” ý nói sự du di, nhượng bộ khi mình có cảm tình với 1 điều gì, có thể bỏ qua khuyết điểm của nó hay không. Thế nhưng trong tình yêu, khi đã si mê rồi, 1 2 3 4 đều có thể thành 10, có khi còn thành cả 100 cơ. Thậm chí nó còn đòi hỏi phải “chết trong lòng một ít!”

Dựa trên nhận định của mình, hẹn hò công khai, hẹn hò trực tiếp hay hẹn hò online (ảo) cũng chỉ là những tên gọi cho việc liệu cái sự tìm hiểu “nửa kia” của mình có đến được sự kỳ vọng của mình hay không. Mình mong là anh ấy sẽ đẹp trai hãi hùng hay cô ấy có khuôn trăng đầy đặn nét ngài nở nang hay là anh ấy phải  6 7 múi bụng hoặc cô ấy “chưa-biết-cúp-điện-nước-là-gì” thì liệu thực thể có được thế không. Đó là chưa kể nhiều trường hợp dở khóc dở cười về sự kỳ vọng của bản thân mình với người mình tìm hiểu. Ví dụ trên của mình chỉ một phần nhỏ về ngoại hình mà thôi. Thời đại công nghệ số mà, rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh hay những app điện thoại có thể bị kiện vì “đánh-lừa-anh-chị-em”.

Hẹn hò online có nhiều ưu điểm: dễ “lướt sóng đối tượng”, dễ đưa ra một nhận định chung về đối tượng thông qua cách họ thể hiện trên profile, hoặc ít nhiều dễ tìm kiếm sự tương đồng. Tuy nhiên, mặt trái lớn nhất của nó là mọi thông tin cập nhật trên mạng đều có thể “make-up” được, “sáng tác” ra được. Vậy, vàng thau trộn lẫn vô tư và mênh mông như vậy, cho dù có Bụt cho chim xuống lặt ra cho mình, thì chắc chim cũng lắc đầu thôi. Chim sẽ bảo là: “Để mị nói cho mà nghe, bồ ai nấy nhặt, nhá!”.

Chung quy lại, hẹn hò online cũng chỉ là một công cụ cho phép mình có thể kết nối với một số người nào đó, nhưng mình tin hơn vào chữ Duyên. Có duyên thì cho dù xa cả ngàn cây số, đầu bắc đầu nam, đều có thể gặp nhau. Còn không có duyên, thì “nhà nàng ở cạnh nhà tôi, chỉ biết thế thôi chứ tôi không thấy”…

(Nguồn: https://beta.ereka.vn/post/ban-nghi-gi-ve-hen-ho-online-279011042267574

Chia sẻ bài viết này, nếu bạn thấy hữu ích...
2
Leave a Reply

avatar
2 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
thao thanhmrkhanh1206 Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
thao thanh
Guest
thao thanh

tôi cũng thích khiêu vũ