Muốn hẹn hò, nên biết điều này…

Đăng bởi: | Đăng vào: Tháng Một 28, 2020

Mình lập ra Trang Web THẾ GIỚI HẸN HÒ này, đặc biệt tập trung vào các chia sẻ, bài viết, khóa học “hướng dẫn hẹn hò” (nên tên miền tiếng Việt của Website này là “HUONGDANHENHO.COM” và tiếng Anh là :”datingguides.online” cũng với ý nghĩa tương tự…). Nay, đọc trên FB, thấy có bài viết hay về cách Tôn trọng những điều khác biệt, một yêu cầu không thể thiếu khi muốn hẹn hò, dù bạn là nam hay nữ, nên chia sẻ lên đây cho mọi người tham khảo…

“Sang một năm mới là thời điểm mọi người thường nhìn lại, suy ngẫm và rút ra một vài điều, một vài mục tiêu cho tương lai. Câu khẩu hiệu mọi người thường tự nhủ “Năm mới, một tôi mới” cũng là vì như vậy phải không? Thực ra, cố gắng trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình là một việc rất tích cực và nên làm hàng ngày chẳng cần niên hạn mỗi năm một lần. Trong một buổi cà phê chiều tán chuyện, mình nghĩ về những dòng sách mình mới đọc trong dịp Tết rảnh rỗi, về cách Tôn trọng những điều khác biệt.

Một người chị đã nói với mình, đến tầm tuổi này, khi đã có gia đình và một đứa con, chị cảm thấy chẳng có điều gì thiết thực và nhẹ lòng hơn là học cách chấp nhận những điều khác biệt ở mọi người. Mình có thể ngưỡng mộ lối sống tối giản của người Nhật, nhưng mình chẳng hề chối bỏ sự thật mình là một người thích tích trữ đồ đạc. Việc thi thoảng dọn nhà lôi ra một món đồ cũ kỹ đã ở rất lâu trong tủ và ôn lại kỉ niệm về nó khiến mình vui. Bạn có thể thích thú với những người bạn có cách ăn mặc rực rỡ sắc màu nhưng bạn vẫn thấy thoải mái nhất khi mặc quần áo đơn sắc đen trắng thôi.

Mình chẳng đồng tình lắm với những bức hình so sánh đặt những nhân vật như Mark Zuckerberg hay Steve Jobs bên cạnh ai đó có diện mạo chải chuốt và thời trang và nói rằng những người giàu chẳng cần tỏ ra giàu có còn những kẻ không có tiền lại quá phô trương. Có thể Steve Jobs hay Mark Zuckerberg mặc tshirt và áo len đơn màu vì họ cảm thấy thoải mái, họ không cần quan tâm đến thời trang và những người kia chải chuốt bởi họ muốn cảm thấy mình đẹp và yêu đời hơn. Tại sao lại cần tất cả quy đồng về mẫu số chung, không phong cách và đơn điệu nhỉ? Vả lại chưa chắc copy phong cách Steve Jobs đã có thể ngay lập tức biến bạn thành tỉ phú, có những người giàu khác cũng ăn diện lắm đấy. Ngành công nghiệp thời trang trị giá hàng tỉ đô và tồn tại lâu đời chắc chắn chẳng hề vô nghĩa và mất thời gian. Ở một xã hội mà ai ai cũng ăn mặc y hệt nhau, để cùng một kiểu tóc, nói chuyện về cùng một vấn đề sẽ buồn bã và đáng sợ như một tập phim Black mirror vậy.

Vì thế mình cố gắng mỗi ngày học cách thả lỏng hơn tư tưởng của bản thân và cởi mở với những ý tưởng mới dù thực ra nói dễ hơn làm rất nhiều. Bởi con người thực ra rất thú vị, lắng nghe những quan điểm khác nhau của mỗi người về cuộc sống, về những con người khác, về thành phố mình đang ở… là cách mình khám phá tâm hồn của chính mình và làm một ngày của mình bớt tẻ nhạt đi nhiều.

“Chúng ta thường định kiến, bảo thủ, không chịu thấu hiểu, thậm chí chỉ một lời không vừa tai là có thể xảy ra cãi vã. Vì thế, việc chúng ta có thể chấp nhận sự khác biệt về cách sống, về quan niệm sống có ý nghĩa vô cùng lớn lao. Nó thể hiện cách chúng ta hành xử và sự độ lượng, bao dung.”

(Trích cuốnTôi thích em như gió thổi tám nghìn dặmcủa tác giả Mạt Na Đại Thúc.)

Nguồn: “30 phút đọc sách mỗ ngày” trên FB

Chia sẻ bài viết này, nếu bạn thấy hữu ích...
Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of